Địa chỉ gia công tpcn dạng viên nén bao đường tphcm giá rẻ
So với dạng viên nén thông thường thì thực phẩm chức năng dạng viên nén bao đường được người dùng ưu tiên lựa chọn hơn nhờ những ưu điểm của nó. Và Để gia công viên nén bao đường đạt chất lượng tốt cần có những máy móc hiện đại và kỹ thuật nhất định. Và Bài viết này sẽ giúp bạn tìm được công ty gia công viên nén bao đường uy tín; chất lượng.
Những thông tin cơ bản về thực phẩm chức năng dạng viên nén bao đường
Thực phẩm chức năng là những sản phẩm giúp nâng cao sức khỏe của con người; hỗ trợ chức năng của cơ thể; tăng sức đề kháng ; giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh.
Thực phẩm chức năng có nhiều dạng dùng khác nhau tùy thuộc vào tính chất các thành phần; điều kiện sản xuất; thị hiếu của người dùng… Trong đó; thực phẩm chức năng dạng viên nén rất phổ biến và dạng có bao đường đang dần chiếm tỷ lệ cao do những ưu điểm mà nó mang lại.
Viên nén bao đường là dạng viên nén có thêm lớp đường bao bên ngoài với mục đích tăng sự hấp dẫn và che dấu mùi vị của viên. Và Các công đoạn sản xuất cũng tương tự như khi gia công viên nén. Và Sau đó; viên nén sẽ được đem đi bao đường trước khi đến công đoạn đóng gói.
Các bước chuẩn bị phần dịch bao; quy trình bao đường; các yếu tố cần kiểm soát sẽ được chúng tôi trình bày chi tiết ngay sau đây.
Tá dược dùng để bao đường
Quy trình bao đường trải qua nhiều bước như bao cách ly; bao nền; bao nhẵn; bao đường; bao bóng. Và Ở mỗi quy trình; dịch bao sẽ có nhiều điểm khác biệt tùy vào yêu cầu của mỗi bước.
– Bao cách ly: Là dùng polymer để chống ẩm cho viên. Và Các polyme được sử dụng phổ biến là shellac; zein; hydroxypropyl cellulose; cellulose acetat phtalat.
– Với bao nền: Tá dược hay dùng là bột đường; glucose; canxi cacbonat; magie cacbonat; tinh bột
– Với bao nhẵn: tá dược là siro khoảng 60-70%
– Với bao màu: Bao gồm có chất màu tan trong nước hoặc không tan trong nước
– Với bao bóng: thường dùng các loại sáp như sáp ong; carnauba.
Một quy trình bao đường hoàn chỉnh bao gồm 5 bước sau:
Bước 1: Bao cách ly
Dịch bao đường có tỷ lệ nước tương đối lớn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của viên. Và Vì vậy; bước đầu tiên đó là bao cách ly để bảo vệ viên khỏi nước khi bao; tăng độ bền cho viên.
Lớp bao cách ly là một lớp màng polyme. Và Polyme sau khi được hòa tan trong cồn sẽ được đưa vào rót hoặc phun (tùy vào điều kiện và phương pháp bao) vào viên nén. Và Yêu cầu đặt ra là lớp bao cách ly cần mỏng nhất có thể để vừa đảm bảo việc bảo vệ viên vừa không làm ảnh hưởng nhiều đến độ rã của sản phẩm.
Bước 2: Bao nền
Mục đích của buocs này đó là làm tròn góc cạnh của viên. Và Để giảm bớt độ dày lớp bao; khi dập nên dùng chày lõm (viên nén sẽ có mặt lồi). Và Các bước bao nền như sau:
– Cho viên vào nồi quay để loại bỏ bột và viên vỡ; đảm bảo các viên khi bao đều có độ bền cơ học cao.
– Chuẩn bị bột bao nền và tá dược dính: Bột bao nền là tá dược trơ; còn tá dược dính cần có độ nhớt cao.
– Cho viên vào nồi bao và sấy nóng viên nén. Và Cho tá dược dính vào để thấm đều viên.
– Tiến hành bao từng lớp một; vừa bao viên vừa sấy cho đến khi lớp bao ngoài phủ nhẵn hết các góc cạnh của viên (khoảng 8-10 lớp bao)
Bước 3: Bao nhẵn
Mục đích của bước này đó là làm nhẵn mặt viên để chuẩn bị cho bước bao màu. Và Lớp dịch bao là siro được gia nhiệt cho nòng khoảng 60-70oC.
Tiến hành: Để viên quay rồi cho từng ít một siro vào viên sao cho siro thấm đều vào viên; sau đó sấy khô. Và Làm như vậy cho đến khi bề mặt viên nhẵn thì dừng lại.
Bước 4: Bao màu
Bao màu để tăng sự hấp dẫn của viên. Và Bước thực hiện cũng tương tự như bao nhẵn; chỉ khác là dịch bao là chất màu tan được pha dưới dạng siro; dung dịch hoặc hỗn dịch.
Hiện nay; chất màu thường được dùng là chất màu không tan dưới dạng hỗn dịch. Và Khi đó; màu sẽ đồng nhất và bền hơn so với chất màu tan được trong siro.
Đánh bóng
Bước này giúp làm sáng bóng; tăng sự hấp dẫn cho viên; có thể thực hiện trong nồi bao hoặc nồi đánh bóng. Và Các bước thực hiện như sau: Cho viên vào nồi đánh bóng; làm nóng viên rồi thêm các tá dược làm bóng như parafin; sáp ong; sáp Carnauba; zein; PEG;… ở dạng rắn hay dạng dung dịch. Và Tiếp theo; quay cho đến lúc mặt viên nhẵn bóng.
Các yếu tố cần kiểm soát trong quá trình bao đường
Nếu không kiểm soát tốt trong quá trình bao đường; lớp vỏ bao rất dễ bị dính; vỡ; nứt; không đều màu; không nhẵn… và không đạt chất lượng. Và Vì vậy; khi bao đường cần kiểm soát các yếu tố trên
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DƯỢC PHẨM TRANG LY
ĐỊa chỉ: Số 5 -G19; Tập thể Thành Công; Ba Đình; Hà Nội
NHÀ MÁY SẢN XUẤT: Khu Công Nghiệp Nguyên Khê – Đông Anh – Hà Nội
VP Mỹ: 4801 Little John Street F Baldwin Park; CA 91706 USA
VP Nga : Trung tâm thương mại thuộc Tổ hợp đa chức năng Hà Nội Mátxcơva; số 146; Đại lộ Yaroslavkoe TP Mátxcơva; Liện bang Nga
https://giacongtpcntrangly.blogspot.com/2021/08/gia-cong-tpcn-dang-vien-sui-uy-tin-nhat.html
https://giacongtpbaovesuckhoegmp.blogspot.com/2021/08/nha-may-gia-cong-tpcn-dang-vien-sui-tai.html
https://dichvugiacongtpcn.blogspot.com/2021/08/ia-chi-gia-cong-tpcn-dang-vien-sui-ha.html
https://ctygiacongtpcn.blogspot.com/2021/08/gia-cong-tpcn-dang-vien-sui-gia-re-tai.html
https://chuyengiacongtpcn.blogspot.com/2021/08/gia-cong-tpcn-dang-vien-sui-tai-ha-noi.html
https://giacongtpcnhanoi.blogspot.com/2021/08/gia-cong-tpcn-dang-vien-sui-ha-noi-uy.html
https://congtygiacongtpcngmp.blogspot.com/2021/08/gia-cong-thuc-pham-chuc-nang-vien-sui.html
https://giacongtpcndatchuangmp.blogspot.com/2021/08/gia-cong-thuc-pham-chuc-nang-vien-sui.html
Nhận xét
Đăng nhận xét