Thực phẩm chức năng dạng nang có ưu và nhược điểm gì
Hiện nay với xu hướng ưu tiên sử dụng thực phẩm chức năng giúp nâng cao sức khỏe; các nhà sản xuất cũng nghiên cứu để ứng dụng sản xuất thực phẩm chức năng dưới nhiều dạng khác nhau như: dạng viên; nang cứng; nang mềm; cốm; bột; siro;… tùy với từng loại dược phẩm sẽ được sản xuất các dạng khác nhau để người sử dụng có thể hấp thu hiệu của cũng như tiện dụng nhất. Bài viết này Trang Ly xin chia sẻ về các ưu nhược điểm của thực phẩm chức năng dạng nang.
Viên nang mềm: là dạng viên nang mà có khối đồng nhất; vỏ nang mềm dẻo dai. Viên nang mềm được sản theo từng công đoạn sản xuất; bơm đầy và đóng với vỏ thuốc dẻo chứa thành phần gelatin. Tùy vào hàm lượng và loại gelatin ảnh hưởng đến độ mềm dẻo và đàn hồi của vỏ nang mềm. Nang mềm thường được sử dụng để chứa các hoạt chất được bào chế ở dạng hỗn dịch; dung dịch…
Vậy thực phẩm chức năng dạng nang có ưu điểm gì mà được sử dụng phổ biến:
Khả năng hấp thụ nước tốt và tan nhanh chóng trong cơ thể. Công thức bào chế thường đơn giản; tính sinh khả dụng của thực phẩm chức năng dạng nang cao do ít tá dược; ít tác động của kỹ thuật sản xuất.
- Đa dạng màu sắc; hình dạng và cách sử dụng.
- Dễ bảo quản; vận chuyển.
- Áp dụng cho sản xuất lớn; năng suất cao.
Với nhiều ưu điểm vượt trôi thực phẩm chức năng bào chế dạng nang cũng gặp phải một số nhược điểm do nang hấp thụ nhanh và dễ tan trong nước nên khi sản xuất các thực phẩm có các hoạt chất kích ứng đường tiêu hóa thì không nên đóng nang vì sau khi vỏ nang vỡ sẽ giải phóng ồ ạt dẫn đến tập trung nồng độ hoạt chất cao tại nơi giải phóng hoạt chất gây kích ứng mạnh tại điểm đó.
Trang Ly Pharma – đơn vị gia công thực phẩm chức năng tốt nhất hiện nay
Trang Ly Pharma có bề dày 20 năm hình thành và phát triển; sở hữu 02 nhà máy sản xuất quy mô lớn đạt tiêu chuẩn GMP của Bộ Y Tế Việt Nam cấp; ISO 22000 – 2015: HACCP; chứng nhận FDA của Hoa Kỳ cấp và UKAS của vương quốc Anh cấp. Với quy trình sản xuất đạt chuẩn GMP; dây chuyền sản xuất hiện đại; khép kín; Trang Ly Pharma tự hào có khả năng sản xuất nhiều dạng bào chế khác nhau như: viên nén; viên nén bao đường; viên sủi; viên nang cứng; viên nang mềm; cốm; bột; siro; dung dịch; viên hoàn; viên mềm…
Quý khách hàng gia công thực phẩm chức năng tại Trang Ly Pharma còn được hưởng nhiều ưu đãi đặc biệt như:
+ Xây dựng công thức và tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ
+ Sản phẩm đạt chất lượng tiêu chuẩn GMP của Cục ATTP Bộ Y tế Việt Nam cấp
+ Giá cả phù hợp; cạnh tranh; với nhiều chính sách ưu đãi tốt nhất
+ Tặng hình ảnh; video một phần quy trình sản xuất để hỗ trợ chiến dịch Marketing
+ Hỗ trợ nghiên cứu công thức độc quyền
+ Bàn giao hàng đúng tiến độ cho khách hàng
+ Được sử dụng các LOGO tiêu chuẩn ISO 22000; UKAS của Vương Quốc Anh trên bao bì MIỄN PHÍ
+ Được sử dụng logo FDA của Hoa Kỳ trên vỏ bao bì; theo sự thỏa thuận giữa các bên
+ Được tư vấn miễn phí và tạo điều kiện làm các thủ tục xuất khẩu sản phẩm nếu khách hàng có nhu cầu xuất khẩu đi các nước trên thế giới.
CÔNG TY TNHH THƯƠN Thành Công; Ba Đình; Hà Nội
NHÀ MÁY SẢN XUẤT: Khu CôG MẠI DƯỢC PHẨM TRANG LY
ĐỊa chỉ: Số 5 -G19; Tập thểng Nghiệp Nguyên Khê – Đông Anh – Hà Nội
VP Mỹ: 4801 Little John Street F Baldwin Park; CA 91706 USA
VP Nga : Trung tâm thương mại thuộc Tổ hợp đa chức năng Hà Nội Mátxcơva; số 146; Đại lộ Yaroslavkoe TP Mátxcơva; Liện bang Nga
Nhận xét
Đăng nhận xét